Cách tìm tệp khách hàng tiềm năng 2016-12-23T02:22:19+00:00

Tìm ra tệp khách hàng mua nhiều nhất bằng cách phủ quảng cáo tốt

Cách test phủ mạnh (với số vốn vừa) để tìm ra tệp khách hàng tiềm năng

Phương pháp: Test A/B. Nghĩa là sau khi hoàn thành xong các bước như nghiên cứu thị trường, khách hàng, sản phẩm… Bạn phán đoán ra đối tượng khách hàng có thể là tiềm năng. Sau đó bạn sẽ test nhóm khách hàng đó với một vài thay đổi khác nhau về: hình ảnh bạn dùng quảng cáo, nội dung câu chữ, cách chỉnh tệp khách hàng tiềm năng.. Với chỉ một vài điều chỉnh bằng phương pháp Test A/B, bạn đã có hàng chục quảng cáo, kết quả phân tích sau chiến dịch sẽ cho bạn một cái nhìn THỰC TẾ: ai sẽ là người mua hàng của bạn, cách làm họ mua.

Nếu bạn tổ chức test với 3 hình ảnh, mỗi hình ảnh test 3 nội dung quảng cáo chữ khác nhau, cho 5 đối tượng khách tiềm năng. Tức là bạn đã test 1 lúc: 3 x 3 x 5 = 45 quảng cáo. Tức là bạn sẽ tìm ra khách hàng tiềm năng nhanh gấp 45 lần người chỉ test 1 quảng cáo.

Cách Facebook cho bạn chọn đối tượng để phát quảng cáo

Trong lúc điều chỉnh quảng cáo, bạn được chọn các cài đặt cho đối tượng mình muốn quảng cáo. Rất cụ thể, chi tiết đến từng thông tin: địa điểm, TUỔI, giới tính, SỞ THÍCH, kết nối trên Facebook, hành vi trên Facebook, tình trạng hôn nhân,… Nếu bạn hỏi bất kỳ người nào chạy quảng cáo Facebook dày kinh nghiệm, họ sẽ nói với bạn rằng yếu tố Sở THÍCH & TUỔI là hai yếu tố rất quan trọng. Và điều này đúng.

Có vô số cách chọn

Ví dụ bạn chọn tiếp cận: nam, 24 tuổi, thích bóng đá, đang dùng Iphone6. Thì tập hợp những lựa chọn vừa rồi gọi là tệp khách hàng và việc bạn đang làm là target khách trên Facebook. Trong hàng chục, trăm tệp khách hàng, sẽ có 1 số tệp khách hàng TIỀM NĂNG có khả năng mua hàng, dịch vụ của bạn cao. Và với số lượng người trên Facebook hơn 50,000,000 như bây giờ, sẽ là một vấn đề trong việc chọn tệp khách hàng, nếu bạn không biết cách tìm kiếm hiệu quả. Vì số còn lại trên Facebook không quan tâm bạn là ai. Cách nào để bỏ tiền ra và tiếp cận đúng người quan tâm và muốn mua?

Cách chọn ảnh hưởng số lượng tiếp cận và số đơn chốt

Nếu bạn bán phụ kiện Iphone 6 thì rõ ràng target người đang dùng Iphone6 sẽ tăng khả năng mua hàng của bạn gấp nhiều lần so với người không dùng Iphone6. Nhóm đối tượng đó cũng có khả năng tương tác với bài đăng của bạn nhiều hơn, giúp bạn lan truyền thương hiệu của mình trên Facebook.

Không thể tìm ra tệp khách hàng tiềm năng chỉ với 1 hoặc 2 tệp khách hàng

Nếu bạn thử nghiệm chọn ra chỉ 1-2 tệp khách hàng và mong chờ sẽ mang lại đơn chốt. Có lẽ bạn sẽ hơi buồn khi nhìn kết quả của chiến dịch quảng cáo. Teppal rất mong bạn không rơi vào tình trạng ấy.

Mô hình quảng cáo đúng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí

Teppal lên chiến dịch, mô hình quảng cáo thử nghiệm để tìm ra khách hàng tiềm năng, nội dung quảng cáo phù hợp cho ngành hàng, mô hình kinh doanh của bạn. Sau 1-2 tuần đầu đo lường hiệu quả, chỉnh sửa tối ưu, bạn có thể tận hưởng thành quả của việc tiết kiệm hàng chục % chi phí so với việc quảng cáo “hên xui”. Bạn chỉ cần nói mục tiêu doanh thu, thương hiệu của mình là gì, việc còn lại để chúng tôi lo!

Xem mô hình nào phù hợp với bạn trong: “1000 đơn bên bãi biển – 12 phần cần có của hệ thống 1000 đơn/ngày“.

Tìm hiểu sâu hơn về cách target

Trong e-book “1000 đơn bên bãi biển – 12 phần cần có của hệ thống 1000 đơn/ngày“, chúng tôi đã nói rất rõ cách test A/B này để tìm ra tệp khách hàng tiềm năng nhất cho bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy những thông tin như: đâu là chỉ số quyết định thành công hay thất bại của chiến dịch và cách tăng max chúng, cách đánh giá hiệu quả của chi phí quảng cáo đã bỏ ra, khi nào thì target được gọi là ổn và những nền tảng cần chuẩn bị để test thành công target, tìm ra tệp khách hàng tiềm năng nhất để chốt 1000 đơn/ngày.

 

Tìm chính xác tệp khách hàng của tôi

2 bước để tìm ra tệp khách hàng tiềm năng.

XÁC ĐỊNH TỆP KHÁCH HÀNG NGAY
NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Đăng ký nhận chiến thuật TĂNG DOANH THU mới nhất, mỗi tuần vào thứ 3
ĐĂNG KÝ