Ba bước tạo một câu chuyện thương hiệu 2016-12-19T04:10:48+00:00

Ba bước tạo một câu chuyện thương hiệu

Để có một câu chuyện thương hiệu hấp dẫn sẽ cần đủ thời gian để cảm nhận và thực sự hiểu về mặt hàng, dịch vụ bạn đang bán. Nhưng xét cho cùng, cách tạo câu chuyện thương hiệu nào cũng chỉ có ba bước.

Bước 1: tạo cái Kết của câu chuyện. Tạo cái kết trước, vì sao?

Phải lồng được thông điệp của thương hiệu vào đã. Vì đây là cách mà tất cả chuyên gia trên quả đất này làm. Hãy trả lời:  bạn muốn cảm giác của khách hàng sau khi nghe câu chuyện của bạn là gì? Ví dụ: thử ngay mới được, háo hức dùng thử, tò mò tìm hiểu, bức xúc muốn góp sức,…

Hãy luôn đảm bảo cái kết chuyện gây được sự chú ý. Nếu không sẽ không có hiệu quả.

Bước 2: dựng thân chuyện, cơ hội để nói rõ lí do khách phải quan tâm bạn

Thêm những tình tiết mang tính khó tin, sốc, thú vị, lạ, sống động, lạnh lùng….tùy vào việc bạn chọn USP – điểm khác biệt của bạn là gì chứ không nhất thiết phải làm quá, chỉ cần làm cho khách hàng phải thốt lên: trời ơi, thật vậy sao, có không đó? wow… Điều này quan trọng vì liệt kê những gì sẽ kể trước khi bắt tay tạo ra tình tiết kể câu chuyện thì việc triển khai dễ hơn nhiều.

Bước 3: tạo Mở đầu, bước chuẩn bị tâm thế cho khách hàng

Khi họ được chuẩn bị, họ sẽ hiểu và sẵn sàng nghe toàn bộ câu chuyện. Giúp bạn đạt được cái kết như ý. Hãy giới thiệu cho người xem một khung cảnh, một hình mẫu của con người, không gian, thời gian mà chỉ có sử dụng sản phẩm của bạn mới có.

Ý tưởng xây dựng câu chuyện thương hiệu

Tận dụng nguồn sáng tạo bên ngoài.

LẤY Ý TƯỞNG SÁNG TẠO
NHẬN TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Đăng ký nhận chiến thuật TĂNG DOANH THU mới nhất, mỗi tuần vào thứ 3
ĐĂNG KÝ